Mild Breath

เที่ยวสนุก กินอร่อย พักสบาย

บาหลี เที่ยวเอง (Bali) Day 1


19 ม.ค. 2562, 22:40 น. 2,555

Line

20181218232110.jpeg

การเดินทางไปบาหลีครั้งแรกของเรา เราใช้เวลาอยู่ที่บาหลี 1 อาทิตย์ บอกเลยว่าไม่พอ!!!!!

ออกเดินทางจากภูเก็ตต่อเครื่องที่สิงคโปรกับสายการบิน Jetstar เราวางแผนเดินทางในตอนกลางคืนหลังจากเลิกงานจะได้ไม่เสียเวลาวันลา กะว่าไปนอนที่สนามบินซางฮี้ (Changi Airport Singapore) แต่ผิดคลาด คือแทบไม่ได้นอน เพราะสนามบิน คึกครื้นตลอดทั้งคืน เครื่องลงทุกชั่วโมงหลังจากนั้น ต่อเครื่องจากสิงคโปร์ไปบาหลีใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าๆ เราไปถึงบาหลี 10โมงกว่าๆ

        ในการเดินทาง 7 วันของเรานั้น เราได้จ้างไกด์ เหมาทั้งคนขับและรถพาเราเที่ยวที่ต่างๆ เป็นเวลา 3 วัน ส่วนอีก 3 วันหลังเราใช้การเช่ารถขับคะ

ลงเครื่องมาจะเจอทางเดิน มีทั้งภาพถ่ายที่เป็นของบาหลี แสดงพวกเครื่องแต่งกายและเครื่องเล่นเซิร์ฟ ตรงนี้แนะนำให้รีบถ่ายก่อน เพราะตอนขึ้นเครื่องกลับบ้านจะไม่มีภาพสวยๆแบบนี้ให้ชม

โปรแกรมสำหรับวันนี้

ลังจากลงจากสนามบิน ไกด์เสนอว่าจะพาไปที่ร้านบรรยากาศวิวทุ่งนา อาหารอร่อย ลมเย็นๆ (คิดในใจมันเหมือนหลายๆเพจที่เค้าบอกว่าร้านที่ไกด์พาไปทาน อาหารจะแพงมาก แต่เพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศเราก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไรเพราะไม่ได้มีเพลนไว้ว่าจะต้องไปกินร้านไหน) พอไปถึงร้าน ร้านที่เค้าว่าบรรยากาศดีเนี่ย โครตร้อน แล้วร้านก็ไม่ได้ใหญ่มาก ลมไม่พัดเลย เมนูอาหารเนี่ย หลักแสนรูเปียเลย ตอนนั้นยังคิดไม่ออกหรอกว่าราคาแบบนี้แพงไหม พอเห็นเด็กเสริฟหน้าตาไม่ welcome   เราก็เลยเดินออก ถือเป็นความโชคดี!! จากนั่นไกด์ ก็ต้องพาเราไปยังร้านอื่นที่เราเป็นคนเลือกเอง
     ร้านที่เราได้เลือกเอง คือร้าน The Ulam(Kan Bakar) ขายอาหารพื้นเมืองของบาหลีเลยคะ จิน(ไกด์) บอกเราว่าอาหารที่ทานเป็นอาหารพื้นเมืองเฉพาะของบาหลี ไม่เหมือนอาหารในอินโด คือมีแค่ที่บาหลีคะ ที่สำคัญราคาอาหารที่ร้านโลคอลๆแบบนี้ ถูกกว่าที่จินพาไปกิน ครึ่งต่อครึ่งเลย 

ป้ายหน้าร้าน ย่างกันควันคลุ้งเลย

  เมนูมีเยอะมาก ถามไปถามมา คือมีแต่ ไก่กับปลา หน้าตามันจะดำๆหน่อย แต่อร่อยจริงๆ ไก่ย่างนุ่มหมักเครื่อง และปลาเนื้อนุ่มมาก ปลาเค้าจะแบนๆหน่อย ขอโทษจริงๆ จำชื่อเมนูไม่ได้ จำหน้าตาไปก่อนละกันนะ 

 อาหารจานละ 40,000 รูเปีย ประมาณ 120 บาท 

 

  NEXT: Tamn Ayun(วัดตามัน อายุน) จุดเด่นของวัดเป็นเจดีย์สไตล์บาหลีที่สูงหลายๆชั้น มีสระน้ำล้อมรอบ เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 – 16.00 น. ค่าเข้า 15,000 

นี้คือทางเข้าคะ เดินผ่านประตูเข้าไป ไปซื้อบัตรตรงป้อมด้านขวามือ ใครใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้นมาเค้าจะมีผ้าโสร่งบริการให้ฟรีคะ

ทางเข้าวัดเดินผ่านสนามหญ้าไป เดินเข้าประตูไปอีก 1 ชั้น

   มาถึงแล้ว บรรยากาศภายใน  มุมนี้นึกว่าอยู่เมืองไทย บางทีก็แอบสงสัย ใครลอกของใคร  ประตูที่เราเห็นนั่น ข้ามประตูนั่นไปจะเป็นพื้นที่ด้านในสุด ซึ่งเราไม่สามารถเข้าไปได้ แต่สามารถเดินรอบๆได้ เพื่อชมบรรยากาศภายใน

Next: Pura Ulun Danu Bratan วัดริมทะเลสาบ  เรียกง่าย ‘Pura Bratan” วัดบราตัน นั้นเอง ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ สร้างเพื่อบูชาเทพีแห่งสายน้ำ

มาถึงวัดแล้วป้ายวัดจะเก่าๆหน่อย ชื่อยาวมาก มาถึงตกใจมาผิดวัดไหม แต่หันไปเห็นคำสุดท้าย ออ “Beratan” 

เดินเข้าไปข้างในเลยคะ ประมาณ 200 เมตร ผ่านประตูตรงหน้าไปคะ เดินเข้าไปหาน้ำไว้ก่อน เพราะ วัดอยู่ริมน้ำเลยคะ
ก่อนเดินเข้าประตูไปทางด้านซ้ายมือจะมีเจดีย์ มีพระพุทธรูปอยู่ด้านใน

บรรยากาศทางด้านขวามือ ถ้าเราไม่เดินผ่านประตูไป สามารถไปเดินทางขวา เดินรอบๆกำแพงวนซ้ายไปก็จะเจอวัดเหมือนกัน

บรรยากาศด้านในคะ

ด้านซ้ายมือเดินไปจนสุดปลายแหลมจะเป็นประติมากรรมเรียงหินซ้อนๆกัน

ด้านขวามือกลมๆที่เราเห็นตรงหน้าเป็นที่บูชาเทพเจ้าแห่งน้ำและพยานาค

เรือที่บาหลีนี้เหมือนเรือขาแมงมุม ลักษณะคือมีท่อพีวีซียื่นออกมาขนานสองข้างของเรือเพื่อช่วยในการทรงตัวของเรือที่ดีขึ้นเนื่องจากตัวเรือของเค้ามีขนาดเล็กและเรียวนี้เอง

ออกจากที่นี่เราเดินทางไปที่พักเลยคะ ที่พักของเราคืนแรกอยู่ที่หาดโลวินา ถ้ามาจากสนามบินหาดนี้ไกลสุดของเกาะใช้เวลาในการเดินทางชั่วโมงกว่าๆ  ที่พักของเราชือ่ “Hotel Suma” ติดกับหาดโลวิน่าเลยคะ เดินไปแค่ 100 เมตร ไม่กี่ก้าวก็ถึงคะ เหตุที่เราเลือกพักที่นี้เพราะ ตอนเช้าตรู่เรานั่งเรือไปดูปลาโลมา

ที่นี่เป็นวิลล่าเป็นตึกๆมี สองชั้น 

เตียงนอนถ้ามากับแฟนจะโรแมนติกมุ้งมิ้ง นอนคนเดียวแบบเราจะหลอนๆหน่อย เปิดไฟนอนไปอีกคร้า

   ส่วนระบบห้องน้ำดูโบราณหน่อยๆ แต่รวมๆแล้วที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มาพักเพื่อจะไปขึ้นเรือที่หาดโลวิน่า เพราะมันใกล้มากๆ 

มีสระว่ายน้ำด้วย แต่กลิ่นคอลีนแรงมากขอไม่เล่นดีกว่าคร้า

บรรยากาศห้องอาหาร  อาหารเช้าเสริฟ์แบบอลาคาต มีกาแฟเติมเองได้

ที่จอดรถในโรงแรมมีน้อยหน่อยคะ จอดได้ 2-3 คัน

 

นอนก่อน ติดตามรอ รีวิว Day 2 กันต่อไปคะ
ประเภท : ที่เที่ยว
เบอร์โทรศัพท์ : ์NA
อีเมล : NA
เว็บไซต์ : NA
Facebook : NA
ที่อยู่ : NA NA , Bali , Indonesia

ติดป้าย : Bali   Review Bali   บาหลี   เที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง  

Line