Mild Breath

เที่ยวสนุก กินอร่อย พักสบาย

Thmorda Riverside Resort & Restaurant, Koh Kong Province,Cambodia and Tatai Waterfall


30 มิ.ย. 2561, 19:33 น. 3,093

Line

20180630193346.jpeg

ไหนๆเราก็มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวตราด อยู่แล้ว แต่โจทย์ของเราคือไม่ไปนอนเกาะ เพราะเวลาเรามีจำกัด เราเลยเลือกมาที่นี่แทน “Thmorda Riverside Resort & Restaurant “ ที่จังหวัดเกาะกง ประเทศกัมพูชาซึ่งอยู่ติดกับชายแดนภาคตะวันออก จังหวัดตราดนี้เอง

แล้วเกาะกงนั้นมีอะไร เกาะกงมีสถานที่ดังๆอย่างคาสิโนเกาะกง มีที่พักข้างในชื่อ เกาะกงรีสอร์ท อยู่ติดกันกับชายแดน มีเกาะกงซาฟารี  มีน้ำตกตาไต และสะพานแขวนที่ป่าโกงกางบางคะยัก เป็นป่าโกงกางที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สถานที่นี้ยังเป็นที่มาพักผ่อนของคนเกาะกงด้วยคะ สุดท้ายสำหรับครอบครัวใหญ่และอยากจะทำอาหารเองสามารถแวะซื้ออาหารทะเลได้ที่ตลาดกลาง

การเตรียมตัวไปเกาะกง ควรนำพาสปอร์ตไปด้วย เงินไทยสามารถใช้ได้ พูดภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษได้ คนส่วนใหญ่พูดไทยได้

เราออกเดินทางจากกทม โดยรถยนต์ขับมายังตราด ประมาณ 375 กิโล โดยออกเดินทางประมาณ 11 โมงมาถึงชายแดนด่านบ้านหาดเล็กจังหวัดตราด ซึ่งเป็นจุดที่แคบที่สุดในประเทศไทย ถึงเวลาประมาณ ห้าโมง (สามารถข้ามด่านได้ตั้งแต่ 6.00 – 22.00 น.) ก่อนถึงด่าน ด้านซ้ายมือเป็นที่จอดรถของเกาะกงรีสอร์ท สามารถนำรถเข้าไปจอดได้

ถ้าเราหันหน้าเข้าหาประเทศกัมพูชา ด่านขาเข้าอยู่ด้านซ้ายมือ ให้ใช้ passport เจ้าหน้าที่ตม. ก็จะตรวจสอบหน้าตา ให้เราทำหน้าสวยๆ เดินผ่านไปสวยๆ คะ

เราได้นัดไว้กับน้าดา เจ้าของรีสอร์ท ได้นำรถส่วนตัวมารับถึงด่านเลยคะ ขึ้นรถไปสวยๆไปต้องไปโบกสามล้อ ลูกค้าบางคนอาจจะต้องไปกับสามล้อรับจ้างคะ แต่เราโชคดีที่น้าดาว่าง เลยได้มารับเราคะ สำหรับคนไทยส่วนใหญ่จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษเชียว

ค่าห้องพักราคา 1200 ตอนที่เราซื้อเป็นราคาโปรโมชั่น รวมการพาไปเที่ยวน้ำตกตาไตด้วย

กว่าจะเดินทางมาถึงก็มืดหมดแล้ว เอาข้าวของไปเก็บและไปทานอาหารตามสั่งที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้

ตอนนี้รีสอร์ทอยู่ในช่วงการเปลี่ยนถ่ายเจ้าของ อาจมีบางจุดที่ยังไม่สมบรูณ์ ไม่มีโทรทัศน์ และ wifi ยังมาไม่ถึงห้องพัก ถ้าไม่คิดอะไรมาก เราว่าที่นี้ปลอดภัย เมื่อก่อนสามารถพายเรือได้ ตอนนี้พื้นที่ส่วนนั้นปิดปรับปรุงคะ หากพูดถึงบรรยากาศ เป็นที่พักริมน้ำที่บรรยากาศดีมาก มาสัมผัสวิถีชีวตของชาวกัมพูชาที่เกาะกง เราว่าที่ดีก็เป็นที่ๆดี มีบรรยากาศดีที่หนึ่ง มีบริการที่ดี และดูแลเราเป็นอย่างดีที่หนึ่ง

บรรยากาศหน้าห้องพักในตอนเช้า แอบถ่ายรถเบนซ์ เป็นของคนกัมพูชาที่มาพักที่นี่

ถ้ายืนจากหน้าห้องจะมองเห็นโซนห้องอาหารและวิวแม่น้ำ วิวป่าโกงกาง แสงตอนหกโมงกว่าๆ บรรยากาศดีจริงๆ

นั่งชิวๆ สวยๆหน้าห้องก็ได้เช่นกัน เป็นป่าโกงกางและหินก้อนใหญ่

หมาที่รีสอร์ทชื่อทอง เป็นหมาหลังอาน น่ารักมาก

ได้เวลาอาหารเช้า เราจะต้องเดินไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารด้านหน้า

ทางรีสอร์ทจะมีซุ่มโต๊ะนั่ง ให้นั่งอยู่หลายซุ่ม

เราเลือกนั่งโต๊ะนี้

พระอาทิตย์กำลังขึ้นๆๆ สวยมาก มองไปเห็นแม่น้ำที่กว้าง แล้วก็เกาะโกงกางตรงกลาง

มาแล้วอาหารเช้า เป็นช้าวต้มหมู คือหมู เยอะมาก แต่ข้าวต้มหมูบ้านเค้ามีถั่วงอกให้ใส่ด้วยนะคะ เราลองใส่ก็อร่อยดีคะ แล้วใส่ปาท่องโก้ไปนิดหน่อย ที่เหลือก็เอาให้เจ้าทอง นางชอบมาก

กิมอิ่มแล้วก็ถ่ายรูปเล่นเก็บบรรยากาศกันหน่อย

มีห้องอาหารรับรองกรณีมากันหลายๆคนด้วย

สว่างแล้วได้เวลาเดินทางไปน้ำตก ตาไตกันคะ

ผ่านวงเวียนที่มีพระพุทธรูป ชาวกัมพูชาที่อยู่ชายแดนส่วนใหญ่พูดไทยได้หมดเลย หลายๆครอบครัวก็เป็นลูกครึ่ง ไทย-กัมพูชา จีน-กัมพูชา

ภาพจากสะพานที่ข้ามแม่น้ำ สะพานนี้สร้างโดยเอกชน เมื่อก่อนมีการเก็บค่าข้ามสะพานแต่ปัจจุบันเปิดให้ใช้บริการฟรีแล้ว

แวะซื้ออาหารพื้นเมือง ไว้เอาไปทานในเรือระหว่างทางที่ไปน้ำตก ร้านนี้ขายซาลาเปาและ ขนมปังปาเต้ เป็นขนมปังแบบฝรั่งเศส ที่เกาะกงรับเงินหลายสกุล อย่าง เงินบาท เงินดอลล่าร์ และ เงินเรียล

เงินเรียลก็จะปรมาณนี้

ซาลาเปาลูกใหญ่มาก ใหญ่กว่ามือเราอีก

ขนมปังปาเต้ เลือกไส้ได้ มีมะละกอดองให้ใส่ ราดด้วยซอส ใครทานเผ็ดไม่ได้ราดซอสน้อยๆ เพราะมันจะเผ็ดตรงซอส ใครชอบแบบจืดๆ ประมาณเหมือนเบอร์เกอร์ ก็ไม่ต้องราดอะไร ส่วนเรากินแบบไม่ราด

เลยจากทางโค้งนี้ไปจะเป็นสะพาน สุดสะพานตรงร้านขายของชำ เลี้ยวได้เลย ทางลงเรืออยู่ด้านซ้ายมือ

มาถึงแล้วท่าเรือ

ปกติแล้วไม่ค่อยชอบไปน้ำตกเท่าไหร เพราะขี้เกียจเดิน แต่น้ำตกตาไต เราไม่ต้องเดิน สามารถนั่งเรือไปสวยๆได้ นี้คือน้าด้า คนที่ดูแลเราตลอดการเดินทางมายังเกาะกง

มาถึงแล้ว

เค้าว่าถ้าหน้าฝนสวยกว่านี้มาก เพราะน้ำจะไหลเต็มก้อนหินทั้งหมด น้ำจะเยอะ เรือสามารถเข้าไปได้ใกล้กว่านี้

ถ้าไม่เล่นน้ำก็มาถ่ายรูปสวยๆ ถ้ามากันหลายคนสามารถเลาะป่าขึ้นไปด้านบนเพื่อขึ้นไปเดินบนน้ำตกที่เราเห็นตรงด้านหน้านี้ ควรจะให้คนพื้นที่นำไปจะดีกว่าคะ

ออกจากน้ำตกเราได้แวะไปที่ร้าน Hula Hula ร้านสวยน่านั่ง แต่ชายหาดมีขยะ

ได้เวลากลับเพื่อกลับไปนอนที่ตราด ก่อนกลับแวะซื้อของฝาก Duty Free ที่เกาะกงรีสอร์ท ของฝากไม่สนใจเท่าวิวที่รีสอร์ท ตึกของเค้าสวยมากเลย ขอบคุณที่ไม่มีคนเลยที่สระน้ำ เหมือนเป็นบ้านตัวเองเลยคะ

ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามอ่านนะคะ หากหาที่พักในตราด สามารถเข้าไปอ่านทริปเกาะกูดได้คะ https://www.mildbreath.com/place-details.php?item=37

 

ประเภท : ที่พัก
อีเมล : NA
เว็บไซต์ : NA
Facebook : NA
ที่อยู่ : NA NA , koh kong , Cambodia

Line