Mild Breath

เที่ยวสนุก กินอร่อย พักสบาย

มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ทะเลแหวก บางชัน จันทบุรี


19 ก.ค. 2559, 16:19 น. 40,992

Line

2016052709033218.jpg

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวที่ไม่ไกลจากเมืองกรุงนัก เราอยากแนะนำให้ไปที่นี้ "จันทบุรี" จริงๆแล้วเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องผลไม้เป็นที่สุด ถูกและดี หากินได้ที่นี้ แต่!! ไม่ได้มีแค่ผลไม้ เพราะเมืองจันทบุรี มีที่เที่ยวอีกมาก เช่น เที่ยวในตัวเมือง ชุมชนโบราณ ชมโบถส์ โบราณสถานประวัติศาสตร์ก็มี อย่างเช่น คุกขี้ไก่ ตึกแดง น้ำตกก็สวย หรือจะนอนโฮมสเตย์ก็มีให้เลือกมากมาย 

วันนี้เรา MildBreath กินอร่อย เที่ยวสนุก พักสบาย อยากชวนคุณ ไปเที่ยวจันกันเถอะ!! ไปนอน โฮมสเตย์ริมขลุงกัน  ทริปนี้ขอเวลาแค่ 2 วัน กับ 1คืน ที่ "มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์" อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เราซื้อ แพคเกจในราคาเพียง 1,500 บาทต่อคน (ถ้าไปต่ำกว่า 5 คน เป็นราคา 1,800 บาทต่อคน) ราคานี้ ได้ ห้องพัก 1 คืน (ห้องน้ำในตัว) อาหาร 3 มื้อ กินแบบไม่อั้น ไม่อั้น!!!!! เติมได้ตลอด น้ำเครื่องดื่มฟรี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนั่งแพเปียกชมเหยี่ยวแดง เดินเล่นที่ทะเลแหวกบางชัน ราคาดีๆแบบนี้ กับกิจกรรมครบครันแบบนี้ อยากรู้ว่าคุ้มยังไง ตามมาดูเลยคะ

เริ่มจากการเดินทาง: ถ้าอออกจากสนามบินดอนเมือง มาทางพระรามเกล้า พัฒนาการ ลาดกระบัง เข้ามอเตอร์เวย์ ด่านพานทองชลบุรี ผ่านสุวรรณภูมิ บ้านบึง วิ่งเข้าระยองแกลง นายายอาม ถึงจันทบุรีเจอสีแยก เลี้ยวขวาเข้าขลุง จากนั้นลองใช้ GPS เปิดหา "ร้านอาหารพิกุล" หรือ "ท่าเทียบเรือขลุง" "ท่าเทียบเรือฟาร์มปูนิ่ม"

เมื่อเดินทางมาถึง จะมีรถสามล้อมารอรับเราที่ท่าเรือ เค้าบริการรับส่งคนขับรถไปยังลานจอดรถ ส่วนค่าที่จอดรถ รถยนต์ราคา 70 บาท รถตู้ 100 บาท และรถบัส 300 บาท

บรรยากาศที่ท่าเรือ

หน้าตารถสามล้อที่รับส่งคนขับของเราจากลานจอดมายังท่าเรือคะ

 

เรือกะป้อ เป็นเรือที่มารับเรา จ่ายแบบราคาเหมา ลำนึงนั่งได้ไม่เกิน 6 คน เที่ยวละ 500 บาท

ตอนนั่นฝนกำลังจะตก มืดมาเชียว คือพี่กัปตันเรือเค้ากลัวเราเปียกฝน พาเราหนีฝน ด้วยความเร็วสัก 220 ได้ ใช้เวลาประมาณไม่ถึง 15 นาที ก็ถึงที่หมาย แต่ความรู้สึกเราเหมือนนั่งบนบิ๊กไบค์เลย ตื่นเต้นดี 

บรรยากาศก็น่าเปียกฝนอยู่ โครตลุ้นและตื่นเต้นกับเรือมาก  

 ในที่สุดเราก็มาถึง "มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์" บรรยากาศส่วนของด้านหน้า เป็นกระชัง มีห้องรับรองเปิดกว้าง ตรงนี้สามารถร้องคาราโอเกะได้ที่นี้ 

มุมทะเลจันท์ ตั้งอยู่ในชุมชนบางชัน ซึ่งชุมชนนี้ ก่อตั้งมาเป็นเวลา 100 กว่าปีแล้ว เจ้าของเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนลำบาก อาชีพในชุมชนมีไม่กี่อย่าง ตอนแรกเค้าอยากเปิดเป็นร้านอาหาร ครั้นเป็นร้านอาหารอย่างเดียวดึงดูดความสนใจได้น้อย จึงคิดว่าทำแบบโฮมสเตย์นี้แหละดีที่สุด  
  

บรรยากาศภายในห้องพัก ห้องพักของเค้ามี 2 โซน คือ โซนญี่ปุ่น เปิดมาก่อน และโซนที่เราพักเป็นโซนออกเกาหลี ใหม่ สะอาด และสบายมาก นอนได้ไม่เกิน 6 คน มีผ้าห่มเป็นผ้าห่มนวมคนละผืน ส่วนผ้าเช็ดตัวต้องนำมาเองนะคะ เค้าจะมีสบู่ ยาสระผม และครีมนวดให้ เราติดใจกลิ่นยาสระผม กับกลิ่นสบู่อาบน้ำมาก หอมดีคะ ส่วนที่นอนเป็นที่นอนยางพารา นอนแล้วไม่ปวดหลัง ที่สำคัญสบายจนขี้เกียจจะตื่นกันเลยทีเดียว ส่วนในห้องจะมีทีวี มี Wifi และก็ไม่ต้องกลัวปลั๊กไม่พอเค้ามีปลั๊กพวงแบบกลมๆให้

 

บรรยากาศรอบๆที่พัก มีห้องอาหาร กำแพงไผ่ที่เห็น นี้คือบริเวณของที่พักเรา ส่วนที่ยาวไกลออกไป เป็นบ้านของชาวบ้าน และโฮมสเตย์ที่อื่น หลังจากทีไ่ด้เดินสำรวจ เราว่าของเราเนี่ย โอสุดละ ใหม่ และสะอาด ไม่แออัด 

 

มื้อแรกของการมาเยือนที่นี้ มีอาหารประมาณ 6 อย่าง ชอบแกงจืดที่สุด ส่วนเมนูอื่นๆ คนที่ร่วมทริปด้วยเค้าบอกว่าอร่อย ส่วนเราว่าหวานไปนิดนึง  สามารถเติมได้ด้วยนะ 

 วิวมองจากห้องอาหาร

 หลังจากทานข้าวเสร็จก็ เข้าห้องเปลี่ยนชุด รอไปร่วมกิจกรรมที่เค้าจัดให้ กิจกรรมนี้รวมไปในราคาแพคเกจแล้วนะ  ไปนั่งแพเปียก เพื่อออกไปชมเหยี่ยวแดง และทะเลแหวกบางชัน 

ใช้เรือถึง2 ลำแหน่ะ ในการลากแพ คนขับเค้าเก่งจริงๆ ไหนจะหมุนแพ เทียบท่า 

 

บรรยากาศ ในแพ จะเปิดเพลงเสียงดังๆ มีอาหารให้นกนิดหน่อย มากันเพียบเลยคะ "ฝูงเหยี่ยวแดง" สวยงามมาก

 ถ้าไม่นั่งอยากจะนั่งเรือส่วนตัวก็ได้นะ เค้าผูกแคนนุ ไว้กับแพ แต่นั่นแระ ต้องหันหลังไปมองนก

 ถึงแล้ว "ทะเลแหวกบางชัน"  Unseen Thailand

 ทรายจะเป็นสีออกดำๆหน่อย มีเปลือกหอยเล็กๆๆ เต็มไปหมดเลยคะ 

ได้ชมธรรมชาติ ชมเหยี่ยวแดง พายเรือ และเล่นน้ำ ก็ได้เวลากลับที่พัก 

 ได้เวลาอาหารค่ำ มื้อที่ 2 ของทริปนี้ มันสุดยอดตรงนี้แหละ เมนูเต็มโต๊ะ ทุกอย่างเติมได้ ไม่อั้นๆๆๆ กินกันจนพุงกางเลย ส่วนตัวแล้วชอบ ต้มส้มปลากระบอกมันเปรี้ยว ร้อน โล่งคอดี แม่เราบอกว่าหายเมาเรือเลย ส่วนห่อหมก ก็รสชาด กลางๆ ไม่เผ็ด ไม่จืด เมนูหมึกเผา กับกุ้งเผา มันเหมาะกับกับแกล้มมาก ฟินสุดๆเลย มื้อนี้

เอาบรรยากาศที่พักยามค่ำคืนมาฝาก โคมไฟที่เห็น นำเข้ามาจากญี่ปุ่นเลยนะคะ รูปด้านล่าง เป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น รูปด้านขวามือ เป็นบรรยากาศหน้าห้องพักที่เราพักออกแนวเกาหลี หน้าห้องโล่ง มีบ่อปลาขาบด้วย สบายมากๆ แลดูไม่อึดอัด  

 Day 2: อย่างที่บอกไปว่า ที่นอนเค้านอนสบายมาก ทำให้เราขี้เกียจตื่น เลยพลาดกิจกรรมตักบาตรในตอนเช้าไป แต่ไม่เป็นไร พาไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ว่าเป็นอย่างไรดีกว่าคะ

 หนึ่งในอาชีพของชาวบ้านที่นี้ คือการทำกุ้งแห้ง

 เดินมาจนสุดทาง เห็นเด็กๆพวกนี้ มันบอกอะไร มันบอกว่าเรากำลัง เข้าเขตวัดนั่นเอง

 วัดบางชัน มี Reception ด้วย

 ภายในวัด จัดแสดงวัตถุโบราณต่างๆไว้มากมาย
 

ออกจากวัด เดินตามทางปูนกลับมาทางเดิม เรือนี้เป็นเรือแบบเดียวกันกับที่เรานั่งมา

 

หลังจากที่เดินเล่นชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน รอบทางเดินปูนนี้แล้ว ก็ได้เวลากลับเรือมารับตามเวลาที่นัดไว้ ก่อนกลับได้ขอถ่ายรูปกับเจ้าของที่นี้ ชื่อพี่ปุ๊ก ใจดี น่ารัก ยิ้มแย้มตลอดเลยคะ ใส่ใจลูกค้าตลอด 

 นี้คือ พี่พต คะ รับส่งเราไปยังโฮมสเตย์ สามารถติดต่อเหมาเรือกับพี่พต เบอร์ 089-8311121

ขอบคุณที่ติดตามผลงานของเรานะคะ ลองไปดูคะ Unseen Thailand 

ประเภท : ที่พัก
เบอร์โทรศัพท์ : 087-1319269
เว็บไซต์ : www.mtthomestay.com
ที่อยู่ : 65/2 หมู่ที่ 2 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี 22110 ต. บางชัน อ. ขลุง จ. จันทบุรี

รูปภาพเพิ่มเติม

Line