Mild Breath

เที่ยวสนุก กินอร่อย พักสบาย

ร้านอาหารญี่ปุ่น ลุงโยชิ หรือ ลุงญี่ปุ่น Kitchen nire no ki


9 พ.ค. 2559, 23:02 น. 4,422

Line

2016050900052110.jpg

ร้านคุณลุงญี่ปุ่น  Kitchen nire no ki  หรืออีกชื่อคือ  ร้านคุณลุงโยชิ คือชื่อโดยทั่วไปที่ลูกค้าเรียกกัน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ Homemade ซึ่งที่มาของชื่อก็มาจากชื่อของคุณลุงซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆ เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ใน ภูเก็ตวิลล่า 1 สามกอง (ซอยข้างโยอาหารเจ) หน้าร้านเป็นกระจก และมีต้นไม้สีเขียวหน้าร้าน ภายในร้านก็จะมีโต๊ะที่นั่งประมาณ  6  โต๊ะ ไม่แออัด ตามฝาผนังก็จะมีเมนูอาหารต่างๆ พร้อมราคา รวมถึง เมนูที่นำมาให้ที่โต๊ะ ให้เลือกสั่งกันได้ บรรยากาศดูสงบและเป็นกันเอง.

ในส่วนของเมนู จะมีอาหารเซ็ต แซลมอนเสต๊ก, แซลมอนโรล, แซลมอนซาซิมิ หรือ ซาบะเซ็ต และยังมีชุดนิกิริ ซูชิ หน้าต่างๆ , ข้าวแกงกะหรี่, อุด้ง และ โซบะ 

เฟินชอบ  โซบะเย็น  เลยสั่งมาก่อน 1 ชุด ระหว่างรอเพื่อนๆ  เส้นเย็นและเหนียว น้ำซุปหอมอร่อย (ถ้าได้น้ำลวกเส้นแบบที่ญี่ปุ่นมาล้างคอตบท้ายจะฟินมว้าก) เฟินยังไม่อิ่มประกอบกับอาหารรสชาติอร่อย เลยตัดสินใจสั่่งเซ็ตแซลมอนเสต้กทานเพิ่ม ปลาอร่อยกำลังดีสดและมัน ข้าวญี่ปุ่นเม็ดอวบๆ หอมๆ  และสลัดผัก ที่สดและอร่อย ทุกอย่างลงตัวไปหมด  ทานคนเดียว 2 จานเหนาะๆ พุงกางไปเลย

ซารุโซบะ หรือ โซบะเย็น  120 -.  

ชุดเซ็ต แซลมอนเสต๊ก (เสต้ก + ข้าว + ซุป + สลัด)  250 -.  

เพื่อนๆ มาแล้ว ก็สั่ง แซลมอนนิกิริ และ แซลมอนซาซิมิ  เนื้อแซลมอนมีความสดหวาน ในเมนูเคลมว่า เกรด AA ถ้าลูกค้าเคยชินกับการทานแซลมอนแบบรองน้ำแข็งเย็นๆมา อาจจะไม่ชิน เนื่องจากคุณลุงไม่ได้รองน้ำแข็ง และปลาเสิร์ฟในอุณหภูมิปกติ  บางท่านอาจจะไม่ชิน  ส่วนวาซาบินั้น ไม่มีขี้เหนียว ให้มาเยอะ ขึ้นจมูกโล่งดีทีเดียว  

หลังจากทานกันเสร็จแล้ว  ก็ต่อด้วย พานาคอตต้าสตอเบอร์รี่  หน้าตาเหมือนพุดดิ้งนมราดด้วยสตอเบอร์รี่ด้านบน  เนื้อพานาคอตต้ามีความนุ่มเนียน และหวานมัน  ตัดกับรสเปรี้ยวของซอสสตอเบอร์รี่อย่างลงตัว

แต่ยังไม่จบแค่นี้ ร้านนี้จะมีบริการของหวาน คือ ลูกพีชเชื่อม เย็นๆ ให้ลูกค้าตบท้าย  ที่สำคัญคือ  ฟรี !  ฟรี !  ฟรี !  ตบมือรัวๆ  ให้แก่ของหวานสมนาคุณ แสนสดชื่น

แซลมอนซาซิมิ  200 +  จำราคาไม่ได้  

พานาคอตต้า สตอเบอร์รี่  

ลูกพีชเชื่อม สมนาคุณ

เวลาทำการ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11:00 - 15:00  และ  17:00 - 21:00   ปิดทุกวันจันทร์

 

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับ นักกินมือฉมังทั้งหลายนะคะ 

มีโอกาสก็อย่าลืมแวะมาลองกันได้

ประเภท : ที่กิน
เบอร์โทรศัพท์ : 0868947221
Facebook : https://m.facebook.com/pages/ร้านอาหารญี่ปุ่นของคุณลุงโยชิ/539087136147950
ที่อยู่ : หมู่บ้าน ภูเก็ตวิลล่า 1 สามกอง (ซอยข้างโยอาหารเจ) ต. ตลาดใหญ่ อ. เมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต

Line